ข่าวทั่วไป/ม.ภาคฯ เดินหน้าช่วยเหลือคนไทยฝ่าวิกฤติ COVID-19 มอบเครื่องช่วยหายใจ “ร.พ. ศรีนครินทร์ ขอนแก่น ”

ม.ภาคฯ เดินหน้าช่วยเหลือคนไทยฝ่าวิกฤติ COVID-19 มอบเครื่องช่วยหายใจ  “ร.พ. ศรีนครินทร์ ขอนแก่น ”  มูลค่า 650,000 บาท

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 คุณธีระ บัณฑรวรรณ  กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ / ที่ปรึกษา มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ / ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  พร้อมด้วย ดร.ธีนิดา บัณฑรวรรณ คุณศุภกิจ บัณฑรวรรณ  คุณวิชยุตศ์  บัณฑรวรรณ  คณะผู้บริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ดร.เอกอนันต์ สมบัติสกุลกิจ อธิการบดี  ผศ.ดร.กนกอร บุญมี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ  และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  มอบเครื่องช่วยหายใจ มูลค่ารวม 650,000 บาท ให้แก่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ในโครงการ “บริจาคเครื่องช่วยหายใจ ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์”  ซึ่งนับเป็นความรับผิดชอบของมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีต่อสังคม

นอกจากนั้น ม.ภาคฯ ยังได้เตรียมความพร้อมสำหรับการขยายมาตรการเพื่อดูแลให้มหาวิทยาลัยปลอดภัยจากไวรัส COVID-19 โดยเพิ่มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดด้วย การตั้งจุดตรวจคัดกรองอุณหภูมิ กำชับให้เจ้าหน้าที่ บุคลากร นักศึกษาใส่หน้ากากอนามัย บริการเจลล้างมือ ตรวจเช็คความพร้อมสบู่เหลว เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาด ด้วยน้ำยาและสเปรย์ฆ่าเชื้อ บริเวณลิฟท์ ราวบันได ห้องน้ำ ฯลฯ ทำความสะอาดโต๊ะ เก้าอี้ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดรถยนต์ของมหาวิทยาลัย ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการป้องกันโรค

อ่าน : 105ข่าวจาก : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ : 2020-08-12 05:10:54